Tạo má lúm Thu Cúc

3 cách tạo má lúm “thần thánh” tại nhà

Chỉ với những mẹo rất đơn giản ngay tại nhà, kiên trì thực hiện, bạn sẽ có được chiếc má lúm đầy duyên dáng mà không cần phải phẫu thuật thẩm mỹ. Đó là những cách nào? Bài viết dưới đây sẽ bật mí cho bạn. Hãy cùng tham khảo và áp dụng nhé!

1. Cách tạo má lúm đồng tiền tại nhà bằng “khuôn”

3-cach-tao-ma-lum-thanh-tai-nha-1Phương pháp tạo má lúm đồng tiền tại nhà này được phát minh vào những năm 30 của thế kỷ 20 là một thành kim loại được uốn tạo thành “khuôn đúc” má lúm. Bằng thiết bị tạo lúm đồng tiền này có đặc điểm là phần giữa má (vị trí của má lúm) bị uốn hõm vào trong nhằm khiến da lõm xuống với hi vọng có thể làm xuất hiện má lúm đồng tiền. Theo đó, bạn chỉ cần đeo suốt khi ngủ và tháo ra khi tỉnh dậy. Đây chính là cách tạo má lúm đồng tiền tại nhà được các chị em phụ nữ ở thế kỷ trước sử dụng phổ biến nhất.

 

 

2. Cách tạo má lúm bằng việc luyện cơ má

3-cach-tao-ma-lum-thanh-tai-nha-2Để tạo má lúm đồng tiền tại nhà, chị em phụ nữ thời xưa đã truyền nhau một bí kíp còn ra đời trước cả việc dùng “khuôn má lúm” đó là luyện tập cơ mặt, đơn giản như sau:

 

Bước 1: Cách làm má lúm đồng tiền bạn nên chu môi và hóp má vào bên trong. Giống như khi bạn bịu nhẹ và hút hai má vào. Tuy nhiên, lưu ý là không nên siết chặt răng với nhau, nhưng cần phải khép chặt môi để hai bên má lõm vào một cách tự nhiên.

Bước 2: Cách làm má lúm đồng tiền tự nhiên rồi bạn hãy ấn nhẹ và giữ vết lõm. Bạn dùng ngón tay trỏ ấn nhẹ vết lõm vào bên trong, giữ như vậy trong khoảng 10 – 15 phút với mỗi lần thực hiện.

Bước 3: Cách làm má lúm đồng tiền tự nhiên bằng việc cười mỉm. Gần giống như bước thứ 2, nhưng bạn nên kết hợp với việc cười mỉm. Nhưng nên chú ý ngón tay của bạn nên đặt gần góc của nụ cười để có vị trí má lúm đồng tiền đẹp nhất, duyên dáng nhất.

3. Cách tạo lúm đồng tiền tại nhà bằng make up
3-cach-tao-ma-lum-thanh-tai-nha-3Bước 1: Cách làm má lúm đồng tiền tại nhà bạn xác định vị trí muốn má lúm đồng tiền xuất hiện. Bạn cười nhẹ, rồi đặt hai ngón tay trỏ lên má, vị trí muốn má lúm đồng tiền xuất hiện trên mặt rồi đánh dấu lại bằng chì kẻ mắt.

Bước 2: Để việc tạo má lúm đồng tiền tiết kiệm hơn, bạn có thể tận dụng ngay chiếc bút kẻ mắt màu nâu hoặc bút kẻ lông mày để vẽ một đường nhỏ theo chiều dọc quanh điểm chấm đã được xác định ở bước 1.

Bước 3: Việc tạo má lúm đồng tiền tại nhà bằng phương pháp make up sẽ đơn giản hơn nếu bạn dùng chiếc cọ mềm để tán nhẹ nốt chì đã chấm trên mặt hoặc dùng ngón tay áp úp xoa nhẹ để tạo nên chấm mờ trên má, giống như má lúm đồng tiền thật vậy.