Tạo má lúm Thu Cúc

5 cách làm má lúm đồng tiền cho phái đẹp

Má lúm đồng tiền từ lâu được coi là điểm nhấn tạo nét đẹp duyên dáng của người phụ nữ. Hầu hết các chị em đều mong muốn có được đôi má lúm xinh xắn. Có những cách làm má lúm đồng tiền được phái đẹp truyền cho nhau.

cách làm má lúm đồng tiền

Sử dụng các cách làm má lúm đồng tiền từ thiên nhiên được coi là cách tạo nét đẹp duyên dáng của người phụ nữ.

Cách làm má lúm đồng tiền bằng khuôn

Đây là phương pháp được phát minh vào những năm 30 thế kỷ 20. Một thanh kim loại sẽ được uốn tạo thành khuôn đúc má lúm. Thiết bị tạo má lúm đồng tiền này có đặc điểm là phần vị trí má lúm bị uốn hõm vào trong nhằm khiến da lõm xuống, đeo suốt khi ngủ và tháo ra khi tỉnh dậy. Bằng cách này họ hi vọng sẽ tạo được má lúm đồng tiền.

Cách tạo má lúm ngay trong bụng mẹ

Đây là một quan niệm dân gian có từ lâu. Các bà mẹ đã truyền cho nhau các cách để bé sơ sinh có má lúm như: hái trộm trái lựu, ăn trái lựu khi mang thai hoặc treo hai trái lựu trước cửa nhà.

Hoặc có những bà mẹ mang thai áp dụng cách nựng má trẻ con có má lúm. Họ véo nhẹ hoặc xoa hai tay vào hai lúm đồng tiền của bé rồi lấy bàn tay ấy xoa vào bụng của mình. Xoa 9 cái nếu thai nhi là gái và 7 cái nếu thai nhi là trai. Cũng có mẹ đến bên đứa trẻ có má lúm và hỏi: “Cho cô má lúm đồng tiền này nhé?”, nếu đứa bé đồng ý thì em bé trong bụng sẽ có má lúm.

Dù những cách này không hề có cơ sở khoa học nào chứng minh, tuy nhiên, họ vẫn cứ áp dụng với hi vọng con mình sẽ có đôi má lúm xinh xắn.

Tạo má lúm bằng tập luyện cơ má lúm

Để tạo má lúm đồng tiền, các chị em còn truyền  cho nhau cách tập luyện cơ mặt.

Bước 1: Chu môi và hóp má vào bên trong, cần khép chặt môi để hai má hõm vào tự nhiên, tìm ra điểm xuất hiện lúm trên má.

Bước 2: Dùng ngón tay ấn nhẹ vết lõm vào bên trong, giữ khoảng 10 phút với mỗi lần thực hiện.

cach lam ma lum dong tien

Mím chặt môi để vết lõm xuất hiện trên má

Bước 3: Kết hợp với cười mỉm, ngón tay vẫn đặt ở vị trí má lõm xuất hiện.

Make-up tạo má lúm

Với cây cọ trang điểm, nhiều chị em đã tạo má lúm đồng tiền bằng cách mím chặt môi để xuất hiện vết lõm, rồi dùng bút kẻ mắt vẽ một đường nhỏ theo dọc quanh điểm lõm. Dùng chiếc cọ mềm tán nhẹ chì đã chấm trên mặt để tạo một lúm đồng tiền như thật.

Cách làm má lúm đồng tiền hiệu quả nhất

Có thể nói, cách làm má lúm đồng tiền hiệu quả, an toàn và nhanh chóng nhất là tạo má lúm bằng công nghệ cao.

Lúm đồng tiền thực chất là một khuyết điểm trên hệ cơ mặt, được gây ra do sự thiếu hụt một loại cơ bám trong da mặt được gọi là cơ cười. Khi bạn vận động cơ mặt, cơ co rút kéo da vào bên trong, tạo vết lõm tròn nhỏ. Dựa trên cơ chế này, công nghệ hiện đại đã tìm ra kỹ thuật tạo má lúm đơn giản.

Công nghệ tạo má lúm đang được ứng dụng thành công tại Bệnh viện Thu Cúc. Bác sĩ chích một lỗ nhỏ bên trong niêm mạc má, sau đó sẽ khâu một mũi nhỏ bằng chỉ tự tiêu đính cơ vào mặt dưới da tại vị trí muốn xuất hiện má lúm, từ đó mà hình thành má lúm một cách tự nhiên, không đau không để lại sẹo.

cách làm má lúm đồng tiền 1 bên

Công nghệ tạo má lúm đồng tiền đang được ứng dụng thành công tại Bệnh viện Thu Cúc.

Chia sẻ về các cách làm má lúm đồng tiền trên hi vọng sẽ giúp cho phái đẹp có thể lựa chọn được cách tạo má lúm hiệu quả nhất. Chúc bạn gái thành công!