Tạo má lúm Thu Cúc

Cách đánh má hồng cho các dáng gương mặt

Khi trang điểm, mỗi gương mặt sẽ có cách đánh má hồng không giống nhau. Để biết gương mặt bạn nên đánh má hồng như thế nào thì phù hợp nhất, hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

1. Khuôn mặt thuôn dài và hẹp

cach-danh-ma-hong-cho-cac-dang-guong-mat-1Người sở hữu khuôn mặt kiểu này thường có cằm nhọn và trán dài, gương mặt trông mỏng. Nếu bạn muốn gương mặt trông tròn, bớt thuôn hơn, hãy đánh má hồng theo hướng sang ngang hai bên như hình minh họa. Đánh bắt đầu từ tai xuống hai bên gò má. Để tạo cảm giác mặt gọn hơn, dùng cọ đánh phấn tạo khối tone sẫm ở hai vùng trán và cằm. Đối với những bạn trán cao, nên đánh phấn dọc theo phần tóc mái trước trán.

2. Mặt vuông chữ điền

cach-danh-ma-hong-cho-cac-dang-guong-mat-2Khuôn mặt vuông có xương gò má rộng, trán rộng, một đường hàm mạnh và góc cạnh, và cằm hình vuông. Để khắc phục nhược điểm khuôn mặt, khi đánh má hồng nên đánh theo chuyển động tròn, tập trung nhiều vào hai bên má để phần xương hàm trông đỡ thô và đỡ nổi bật. Cách này cũng khiến gương mặt hài hòa, đỡ góc cạnh hơn.

3. Mặt tròn

cach-danh-ma-hong-cho-cac-dang-guong-mat-3Khuôn mặt tròn thường có chiều dài bằng chiều rộng cho cảm giác như một hình tròn. Vì thế nên khéo léo đánh má hồng sao cho tạo cảm giác mặt thuôn gầy. Không sử dụng tone màu ngọc trai vì càng khiến mặt trong tròn to hơn. Bắt đầu đánh từ hai thái dương xuống hai xương gò má. Khi đánh tạo khối cũng đánh bắt đầu từ hai thái dương xuống phía cằm, đánh theo hình trái xoan để tạo cảm giác mặt thuôn.

4. Mặt trái xoan

cach-danh-ma-hong-cho-cac-dang-guong-mat-4Đây là gương mặt hoàn hảo vì các đường nét cân đối ưa nhìn. Khi đánh má hồng, bắt đầu từ giữa hai bên má hướng lên thái dương. Dùng phấn tạo khối đánh phía dưới xương gò má của bạn. Lưu ý chọn màu phù hợp với tone da của bạn nếu muốn tạo điểm nhấn ở đây. Tạo khối tại ba điểm trán, xương gò má và viền cằm dưới bằng cách đánh bắt đầu từ thái dương xuống cằm của bạn.