Tạo má lúm Thu Cúc

Cách trang điểm cho những người có gò má cao

Hầu hết các cô gái đều không mong muốn mình sở hữu gò má cao. Một phần là bởi theo quan niệm dân gian, phụ nữ gò má cao có tướng “sát phu”, phần khác ở phương diện thẩm mỹ thì những người có gò má cao trông thường kém nữ tính. Để khắc phục gò má cao, rất nhiều chị em chọn phương pháp trang điểm. Vậy cách trang điểm cho những người có gò má cao ra sao? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Phương pháp khắc phục gò má cao bằng trang điểm là phương pháp đơn giản nhất và nhanh nhất được các nàng rất ưa chuộng. Tuy nhiên bạn sẽ phải tốn kha khá thời gian và tỉ mỉ trong từng bước thực hiện. Các nàng hãy cùng làm theo các bước dưới đây:

Bước 1: Tản đều lớp kem lát mềm bằng các nét ngang bạn nên sử dụng lông mút hoặc cọ tản nền. Sử dụng các đường ngắn trùng khít lên nhau để tạo lớp kem nền đều màu không bị dàn trải quá nhiều. Nhớ bôi đều theo chiều dọc phần cằm tạo sự thon gọn cho khuôn mặt

Bước 1: Tán đều lớp kem mềm bằng các nét ngang. Bạn nên sử dụng miếngmút hoặc cọ tán nền. Sử dụng các đường ngắn trùng khít lên nhau để tạo lớp kem nền đều màu không bị dàn trải quá nhiều. Nhớ bôi đều theo chiều dọc phần cằm tạo sự thon gọn cho khuôn mặt

Bước 2: Đánh lông mày – bạn nên lựa chọn cách đánh lông mày to và nhạt phần đầu lông mày to và đuôi nhạt. Màu sáng nhất nên dùng để phủ phần đuôi chân mày làm nổi bật vùng mắt.

Bước 2: Đánh lông mày – bạn nên lựa chọn cách đánh lông mày to và nhạt phần đầu lông mày to và đuôi nhạt. Màu sáng nhất nên dùng để phủ phần đuôi chân mày làm nổi bật vùng mắt.

Bước 3: Đánh phấn má – đây được coi là bước quan trong nhất bạn nên dùng chổi cây đưa nhẹ từ phần má lên thái dương theo hình elip để phấn được đều khắp khuôn mặt. Phủ một lớp phấn dưới gò má để tạo cảm giác má thấp hơn

Bước 3: Đánh phấn má – đây được coi là bước quan trọng nhất bạn nên dùng chổi cây đưa nhẹ từ phần má lên thái dương theo hình elip để phấn được đều khắp khuôn mặt. Phủ một lớp phấn dưới gò má để tạo cảm giác má thấp hơn

Bước 4: Son môi chỉ cần một lớp son hồng nhẹ để khuôn mặt trở nên nhẹ nhõm hơn.

Bước 4: Son môi chỉ cần một lớp son hồng nhẹ để khuôn mặt trở nên nhẹ nhõm hơn.

Bạn cũng nên đánh phấn má hồng sau trang điểm sẽ tạo đường nét nổi bật cho khuôn mặt. Vì vậy, đây cũng được xem là một bước quan trọng trong công đoạn làm đẹp. Trước hết, bạn nên tạo khối cho khuôn mặt bằng kem lót có độ sáng, tối khác nhau để chỉnh hình cho đôi gò má trông khuôn mặt hài hòa hơn. Sau đó, đánh phấn nền và phấn phủ như bình thường. Cuối cùng, bạn nên đánh má hồng theo hình tròn và phía dưới gò má. Cách đánh này sẽ giúp khuôn mặt bạn trở nên tròn trịa hơn.

Một số lưu ý để làm cho gò má cao trở nên hài hòa với khuôn mặt: Khi đánh phấn má, bạn nên chọn những tông màu như hồng cam, hồng phớt để đánh. Các màu đậm và chói như hồng đào, cánh sen, cam vàng… chỉ phù hợp với những làn da trắng. Khi đánh tuyệt đối không được đánh phết, nếu không gò má bạn trông sẽ cao hơn và mất cân đối. Một hướng trang điểm khác là tập trung làm nổi bật đôi môi hoặc mắt để tránh sự tập trung quá nhiều vào phần gò má.