Tạo má lúm Thu Cúc

Những mẹo dân gian các mẹ bầu tạo má lúm cho con

Ai cũng muốn con mình sở hữu lúm đồng tiền duyên xinh, và cũng chính vì thế mà không ít mẹ bầu tìm mọi cách để con mình sở hữu được nét duyên dáng này. Các mẹo dân gian mà các mẹ thường “rỉ tai” nhau để áp dụng tạo má lúm cho con là:

tạo má lúm cho con

Không ít mẹ bầu tìm mọi cách để con mình sở hữu má lúm đồng tiền

Nựng má trẻ con có má lúm

Đây là một trong những mẹo dân gian để các mẹ tạo má lúm cho con từ trong bụng. Họ sẽ gặp một em bé có má lúm và khi không có ai để ý thì đến xoa hai tay vào hai má đồng tiền của bé, rồi dùng hai bàn tay ấy xoa vào bụng mình. Nếu bầu con trai thì xoa vào bụng 7 cái, là con gái thì xoa 9 cái.

tạo má lúm cho con theo dân gian

Nựng má trẻ con có má lúm là một trong những mẹo dân gian để các mẹ tạo má lúm cho con.

Xin trẻ con má lúm mà nó đang có

Nhiều người lại không dùng cách xoa má lúm của trẻ, mà khi gặp trẻ có má lúm thay vì lặng lẽ làm thì họ công khai đến bên đứa trẻ đó và hỏi xin bé má lúm đồng tiền. Nếu em bé đó gật đầu đồng ý thì theo quan niệm dân gian, đứa trẻ trong bụng sinh ra sẽ có má lúm.

Ăn quả lựu

Quả lựu được nhiều mẹ bầu tìm ăn. Đâu phải chỉ do lựu cung cấp nhiều dưỡng chất cho thai nhi mà theo quan niệm thì má lúm sẽ được đúc cho bé trong bụng mẹ nếu người mẹ ăn nhiều quả lựu. Người xưa cho rằng, trong quả lựu có thành phần giúp hình thành nên má lúm, nên mẹ chỉ việc ăn nhiều lựu để em bé ra đời với má lúm xinh xinh.

tạo má lúm cho con bằng lựu

Theo quan niệm thì má lúm sẽ được đúc trong bụng mẹ nếu người mẹ ăn nhiều quả lựu.

Hái trộm quả lựu

Người xưa cho rằng, quả lựu tạo má lúm cho thai nhi tốt nhất bằng cách người mẹ hái trộm và lén lút về ăn hết. Xem ra vì con mà người mẹ có thể làm những việc mà có lẽ mẹ không khỏi xấu hổ, ngại ngùng nếu bị bắt gặp.

Treo trái lựu trước nhà

Lựu mua về hoặc hái trộm về ngoài để ăn, còn có một cách khác là dùng hai trái lựu đem cột dây treo cân xứng trước cửa nhà. Việc này phải làm thật kín, làm trong đêm để không ai biết. Người xưa cho rằng, đây là cách cầu cho con có má đồng tiền rất linh nghiệm.

Theo các chuyên gia, má lúm thực chất là một khuyết điểm của cơ mặt, có thể mang tính di truyền, là sự kết dính giữa cơ cười và phần da phía trên, thường là ở má hoặc ở gần miệng; khi vận động cơ mặt, các cơ co rút, kéo da vào bên trong, tạo nên một vết lõm nhỏ.

Những quan niệm dân gian truyền tai nhau về cách tạo má lúm cho con bằng ăn lựu hoặc xin má lúm của em bé có lúm đồng tiền chưa có bằng chứng khoa học nào chứng minh đem lại hiệu quả. Nhiều mẹ lại áp dụng thành công nhưng có mẹ lại thấy không hiệu quả. Tuy nhiên, những phương pháp này không gây tổn hại cho sức khỏe cũng như tinh thần thai phụ nên mẹ bầu có thể thử nếu tin, biết đâu may mắn bạn có thể tạo má lúm đồng tiền duyên xinh cho con thì sao?

Ngày nay sự tiến bộ của ngành công nghệ thẩm mỹ, các bà mẹ không phải cầu mong cho con có má lúm đồng tiền bằng những cách không có cơ sở khoa học trên. Sau khi bé lớn lên có thể tạo má lúm bằng công nghệ thẩm mỹ, sau 20 phút sẽ sở hữu đôi má lúm với vị trí kích cỡ phù hợp với khuôn mặt. Dựa vào sự hình thành má lúm tự nhiên, bác sĩ sẽ chích một vết nhỏ bên trong khoang miệng, khâu dính phần cơ nâng má vào mặt dưới da tại vị trí được xác định tạo má lúm, đảm bảo má lúm hài hòa, cân xứng mà không lộ vết sẹo ra ngoài, má lúm sẽ được hoàn thành ngay khi kết thúc mũi khâu.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ tạo má lúm thành công được nhiều người áp dụng. Với đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao trong và ngoài nước, cùng với hệ thống máy móc hiện đại và công nghệ tiên tiến, ước mơ sở hữu má lúm sẽ hoàn toàn trở thành hiện thực trong thời gian nhanh chóng, đem lại kết quả thẩm mỹ lâu dài.