Tạo má lúm Thu Cúc

Truyền thuyết má lúm đồng tiền

Má lúm đồng tiền từ lâu đã được biết đến như biểu tượng của sự may mắn, giàu sang, phú quý. Người có duyên sở hữu má lúm đồng tiền nhìn về góc độ nhân tướng học hay thẩm mỹ đều ẩn chứa những điều tốt đẹp. Chúng ta cùng tìm hiểu về truyền thuyết má lúm đồng tiền.

truyền thuyết má lúm đồng tiền

Má lúm đồng tiền mang lại sự quý phái cho bạn gái

 Truyền thuyết má lúm đồng tiền theo quan điểm của người phương Đông
Con người khi mất đi phải đi qua Quỷ Môn Quan và uống nước có tên là vong tình thủy để hóa kiếp luân hồi, quên đi mọi vương vấn tình của kiếp trước. Nhưng có người đi qua đây vì không muốn xóa đi ký ức tươi đẹp nên nhất định không chịu uống vong tình thủy và bị Diêm Vương đánh dấu trên mặt. Theo truyền thuyết về những người có má lúm đồng tiền của người phương Đông thì người sở hữu má lúm đồng tiền là người chung tình, sâu sắc. Chủ nhân má lúm đồng tiền dù là nam hay nữ cũng đều để lại cảm giác dễ mến, đáng yêu.
Trong nhân tướng học, người có má lúm đồng tiền cũng được coi là người có tương lai và quyền lực. Má lúm đồng tiền mang đến cho chủ nhân sự may mắn trên con đường công danh, sự nghiệp, hạnh phúc  viên mãn.

truyền thuyết về má lúm đồng tiền

Má lúm đồng tiền tạo nét duyên ngầm cho nữ giới

Má lúm đồng tiền truyền thuyết của người phương Tây
Người phương Tây cho rằng con người khi chết đi sẽ không xuống địa ngục mà trở về với thiên đàng. Họ coi thần vệ nữ như đấng tối cao thể hiện sức mạnh, lòng vị tha và sự nhân từ. Nếu ai sở hữu má lúm đồng tiền sẽ được thần vệ nữ bao bọc, che trở.

truyền thuyết về những người có má lúm đồng tiền

Má lúm đồng tiền tạo sức hút ở nữ giới

Theo nghiên cứu khoa học
Khoa học hiện đại lý giải má lúm đồng tiền là khuyết điểm được hình thành trên cơ mặt. Các cơ gò má bị ngắt bất thường khiến khi cười xuất hiện lõm sâu. Ở 1 số người cơ gò má quá ngắn nên không cười cũng có thể nhìn thấy má lúm đồng tiền. Má lúm đồng tiền thường nhìn rõ khi còn trẻ con những lại có thể phai mờ dần khi lớn tuổi hơn.

truyen thuyet ma lum dong tien

Má lúm đồng tiền mang lại vẻ đẹp hoàn thiện hơn

Truyền thuyết má lúm đồng tiền được lý giải theo nhiều cách khác nhau, nhưng dù nhìn dưới góc độ nào, ta cũng thấy sự may mắn, tốt đẹp mà nó mang lại cho chủ nhân.